Top 7 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

phần mềm học tiếng anh online

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, tiếng Anh là kỹ năng mà tất cả chúng ta đều nên trang bị cho bản thân mình. Tiếp cận với tiếng Anh cũng trở nên thuận lợi hơn với hàng loạt các trung tâm đào tạo ra đời cũng như các ứng dụng hỗ trợ học tập. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn 7 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay để việc học tiếng Anh đối với bạn trở nên không còn khó khăn.

Memrise – Ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Memrise là một ứng dụng chuyên dùng trong việc học ngoại ngữ, bao gồm cả tiếng Anh miễn phí. Trong suốt quá trình hoạt động hơn 10 năm, Memrise đã phát triển mạnh mẽ và hiện tại ứng dụng đạt được lượng người dùng là hơn 50 triệu người.

Phương pháp mà Memrise mang lại cho người dùng là Học và chơi. Việc học ngôn ngữ không chỉ còn là đọc và cố gắng ghi nhớ một cách nhàm chán như trước mà người dùng sẽ tham gia những trò chơi vui nhộn được tích hợp với việc giúp ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng. Kết hợp giữa chơi và học giúp tạo cảm hứng học tập cho những người sử dụng.

ứng dụng học tiếng Anh Memrise
Memrise – ứng dụng học tiếng anh hàng đầu hiện nay

Sở hữu kho từ vựng khổng lồ, các khoa học được xây dựng thông minh kết hợp cùng phương pháp học hiệu quả. Memrise sẽ giúp cho bạn học tập và ghi nhớ tốt hơn so với việc tra từ điển truyền thống. Trong lúc học, ứng dụng sẽ hỏi bạn nhiều lần về những từ vựng mà bạn chưa nắm rõ, và số lần hỏi sẽ ít đi nếu như bạn đã thông thạo từ vựng đó.

Bạn có thể truy cập phiên bản web của memrise tại địa chỉ https://www.memrise.com/vi/ cũng như thông qua ứng dụng xuất hiện trên cả 2 nền tảng Android và IOS.

Duolingo – Ứng dụng học ngoại ngữ cực chất

Doulingo là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí với phương châm làm bạn vui vẻ khi học tập vì khi vui bạn sẽ học tốt hơn. Bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình một cách dễ dàng thông qua hệ thống bài tập tạo ra cảm giác như đang chơi một trò chơi chứ không hẳn là đọc một quyển giáo trình.

Khi bắt đầu sử dụng, ứng dụng học tiếng Anh Duolingo sẽ hỏi bạn là người mới hay đã từng học qua tiếng Anh rồi, nếu như bạn chọn đã từng học tiếng Anh thì Doulingo sẽ cho bạn 1 bài test đơn giản để đánh giá đúng năng lực ngoại ngữ của bạn từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp với mỗi người.

doulingo logo
Học ngoại ngữ một cách dễ dàng cùng Doulingo

Doulingo sẽ giúp bạn khám phá ra những nguyên tắc của bản thân mà không cần quá chú trọng quy tắc ngôn ngữ. Phương pháp này giống như bạn học nói tiếng mẹ đẻ của mình khi còn là một đứa trẻ.

Tuy nhiên, việc bắt buộc người dùng phải học từ cơ bản tới nâng cao nhiều lúc mang lại cảm giác chán nản vì độ khó không cao đối với những người có kiến thức nền tốt.

Tienganhmoingay – Website luyện thi TOEIC

Tienganhmoingay là ứng dụng học tiếng Anh đặc biệt là luyện thi TOEIC được phát triển bởi H2 Technology.

tiếng anh mỗi ngày
Luyện thi TOEIC hiệu quả cùng Tienganhmoingay

Là một trong những ứng dụng luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, tienganhmoingay sẽ cung cấp cho bạn những thứ cần thiết để cải thiện điểm sổ có thể kể đến như ngân hàng đề thi khổng lồ cùng các đề ôn tập cho từng chuyên đề khác nhau đi kèm là đáp án và lời giải thích chi tiết được trình bày với dạng văn bản và video.

Khi bắt đầu học, bạn sẽ được chọn mục tiêu hướng tới để ứng dụng tạo ra lộ trình học cụ thể, bên cạnh đó bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân thông qua các cột mốc tăng dần trong lộ trình được xây dựng.

Ngoài ra, với bộ ngữ pháp được biên soạn chuẩn theo từng chủ đề cùng tính năng luyện nghe của ứng dụng học tiếng Anh này, bạn có thể dễ dàng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình mỗi ngày.

TED – Luyện nghe tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Tuy không phải là một ứng dụng chuyên dùng để học tiếng Anh, nhưng đối với bất kỳ ai học tiếng Anh thì TED luôn mang 1 giá trị tham khảo rất lớn về từ vựng, 4 kỹ năng trong tiếng Anh cũng như giao tiếp.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1984, đến nay TED đã phát triển với 22 ngôn ngữ khác nhau cùng với hệ thống sở hữu hơn 1700 bài TED Talks.

ted
Không chỉ về tiếng Anh, TED còn mang lại cho bạn nhiều hơn thế nữa

TED là nơi tập hợp những bài diễn thuyết, phát biểu của các diễn giả là những người có trình độ chuyên môn cực cao trong lĩnh vực của họ. Mỗi bài phát biểu sẽ có độ dài khoảng 15 phút, các bạn có thể trau dồi 4 kỹ năng của mình thông qua những video với nội dung hấp dẫn, phong phú.

Đi cùng kho chủ đề đa lĩnh vực, TED sẽ trang bị cho bạn khối lượng từ vựng rộng lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để học tập.

Ngoài việc được học ngoại ngữ miễn phí, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cũng như kỹ năng sống thông qua các bài giảng, bài phát biểu của những chuyên gia đầu ngành

Anki

anki
Đơn giản mà hiệu quả thông qua việc học bằng Flashcard

Anki là phần mềm hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh thông qua các Thẻ từ vựng (hay còn gọi là Flashcards). Bạn có thể tự tạo ra các thẻ này theo chủ đề mà bạn yêu thích, quan tâm hoặc dùng những thẻ có sẵn được chia sẻ.

Có 2 loại thẻ trong ứng dụng Anki. Loại thứ nhất đòi hỏi bạn phải hiểu được những gì được nghe thấy hoặc nhìn thấy, loại thứ hai đòi hỏi bạn phải chủ động điền vào từ còn thiếu.

Ứng dụng mang lại môi trường học tập thân thiện với tính tương tác cao khi bạn có thể cùng những người dùng khác chia sẻ bộ flashcard cho nhau để nhận được đánh giá, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc hoàn thiện bộ thẻ.

Hệ thống được thiết kế sao cho mỗi từ vựng xuất hiện theo tần suất thích hợp để bạn có thể ghi nhớ dễ dàng.

Busuu – Ứng dụng học tiếng Anh chất lượng

logo busuu
Học tiếng Anh cùng người bản ngữ

Busuu được sáng lập vào năm 2008, trong hơn 10 năm hoạt động của mình, busuu đã phát triển mạnh mẽ với hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới

Các khóa học được xây dựng, thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành giáo dục bám sát 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết. Bạn dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ của mình từ bậc mới bắt đầu cho tới trình độ trên trung cấp.

Đến với busuu, bạn có thể tương tác với hàng triệu người dùng khác để cùng nhau trau dồi, luyện tập, phát triển kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của người bản địa trong suốt quá trình học ngôn ngữ của bạn, họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai ngay lập tức để quá trình học diễn ra suôn sẻ.

Cake

Cake là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Mặc dù chỉ mới ra mắt gần đây, nhưng Cake đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng vì chất lượng mà nó mang lại.

logo cake
Học tiếng anh giao tiếp miễn phí cùng Cake

Phương pháp chính của cake chính là luyện nói, giao tiếp theo các mẫu câu, đoạn hội thoại có sẵn để rèn luyện cho bạn phản xạ tiếng Anh khi gặp những tình huống giao tiếp ngoài thực tế.

Cake có nhiều mức độ khác nhau để bạn lựa chọn như các mẫu câu giao tiếp cơ bản được rút trích từ những đoạn clip ngắn trong phim ảnh hoặc video thịnh hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Phát âm của bạn được hệ thống ghi lại và kiểm tra để đưa ra những phản hồi cũng như lỗi phát âm từ đó giúp bạn khắc phục được điểm yếu.

Hy vọng thông qua chia sẻ của Tạp chí Toán tuổi thơ về top các ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất sẽ các bạn sẽ tìm ra cho mình ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân để việc học tiếng Anh đạt được hiệu quả cao. Chúc các bạn học tốt.