Top 5 phần mềm quản lý học sinh – học viên hiệu quả

phần mềm quản lý học sinh

Với những giá trị mà công nghệ mang lại trong tất cả các lĩnh vực, trong đó bao gồm ngành giáo dục cụ thể ở đây là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành và quản lý trường học. Để công tác giảng dạy cũng như theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của các em học sinh – sinh viên được sát sao và chi tiết nhất thì các phần mềm quản lý học viên đã ra đời để giúp công tác quản lý đạt hiệu quả cao. Tạp chí Toán tuổi thơ xin giới thiệu đến bạn đọc top 5 phần mềm quản lý học sinh – học viên được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý học sinh – học viên là gì?

Phần mềm quản lý học sinh được gọi là phần mềm quản lý giáo dục LMS. Phần mềm hỗ trợ tốt cho việc quản lý học sinh, sinh viên, giảng viên và nhân viên. Mang lại hiệu quả quản lý tốt nhất thông qua nhiều chức năng thông minh.

Groove Technology Ltd. (Vietnam) cho biết hệ thống của phần mềm sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu để bạn dễ dàng tìm kiếm. Tất cả các quy trình làm việc trong các cơ sở giáo dục đều được số hóa. Thay đổi phương pháp quản lý cũ đã lỗi thời để nâng cao hiệu quả thông qua công nghệ thời đại mới.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý học sinh – sinh viên

Hiện nay nói đến phần mềm quản lý giáo dục thì có rất nhiều loại phần mềm khác nhau. Có phần mềm được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ một cách toàn diện. Có một số phần mềm có thể thực hiện các chức năng quản lý học sinh và có thể được sử dụng để quản lý tài chính của học sinh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc vì sao phần mềm quản lý học sinh – sinh viên lại được ưa chuộng đến như vậy. Bởi vì phần mềm quản lý sinh viên đem lại những lợi ích bao gồm:

Nhanh chóng nắm bắt thông tin

Đã qua rồi thời sử dụng các công cụ truyền thống để thông báo. Giờ đây, các trường học có thể thực hiện việc này thông qua phần mềm, đặc biệt là đối với các thông báo khẩn cấp.

Nội dung thông báo bao gồm thời khóa biểu, các sự kiện của trường, thời gian kiểm tra đầu vào, lịch kiểm tra 15′, thi học kỳ, thông báo nghỉ học,… Khi đó hệ thống sẽ thông báo đến học sinh thông qua phần mềm một cách nhanh chóng tạo sự thuận tiện cho cả hai bên.

quản lý học viên

Quản lý thông tin hiệu quả

Phần mềm quản lý là công cụ hữu hiệu để nhà trường quản lý thông tin của hàng nghìn học sinh trong trường (Họ và tên, học lực, hạnh kiểm, thành tích,…).

Mọi thông tin thay đổi như nhập học, nghỉ học, chuyển trường, tạm nghỉ, bảo lưu … đều được phân loại rõ ràng theo nhiều tiêu chí (như họ tên, khối lớp …) để nhà trường dễ quản lý, nắm bắt thông tin một cách chi tiết.

Phân quyền rõ ràng

Chức năng phân quyền là thế mạnh của phần mềm quản lý học sinh, khi nó cho phép giáo viên, cán bộ quản lý truy cập và thực hiện các công việc theo chức trách được giao.

Đồng thời, tính bảo mật cao cũng có thể giúp học sinh-phụ huynh được bảo vệ tốt hơn, có thể lựa chọn sao lưu ngay lập tức khi có rủi ro về thông tin.

Cầu nối tương tác với Phụ huynh – Học sinh

Nếu như trước đây, sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh (học sinh) còn hạn chế, thì ngày nay phần mềm quản lý sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa hai bên chứ không chỉ là công cụ kiểm soát.

Phụ huynh và học sinh sẽ nhận được tất cả các thông tin, như tỷ lệ chuyên cần, kết quả học tập, thực đơn bán trú/nội trú … và có thể gửi bình luận hoặc đặt câu hỏi thông qua phần mềm.

Lợi ích mà phần mềm quản lý học sinh – học viên mang lại

 • Dễ dàng quản lý học sinh, sinh viên qua hệ thống hiện đại
 • Không mất thời gian tính học phí, thời khóa biểu, sắp xếp báo cáo tài chính chi tiết, khoa học, chính xác, minh bạch
 • Dễ dàng tương tác trực tuyến giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh
 • Giúp nắm bắt nhanh chương trình học liên quan. và các kỳ thi, thời khóa biểu, các thông báo quan trọng …
 • Giúp quản lý thông tin một cách toàn diện và hiệu quả. Cho phép giáo viên, cán bộ quản lý truy cập và thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 • Mọi thông tin trên hệ thống đều được bảo mật. Nếu phần mềm gặp rủi ro hoặc dữ liệu bị mất, có thể khôi phục lại được nhờ hệ thống sao lưu hiện đại

Top 5 phần mềm quản lý học sinh – học viên tốt nhất

Hệ thống Mona eLMS – Phần mềm quản lý học viên chuyên nghiệp nhất

Mona eLMS

Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên Mona eLMS tích hợp nhiều chức năng lưu trữ không giới hạn thông tin sinh viên Máy chủ dễ dàng cải tiến lưu trữ khi cần thiết, xuất ra các tập tin tìm kiếm, thống kê.

Mona eLMS cung cấp một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Giao diện phần mềm quản lý bao gồm: thông tin sinh viên, lớp học, tình trạng đóng học phí, kết quả học tập,…
 • Hỗ trợ quản lý thông tin học sinh, tính lương giáo viên chính xác cao và nhanh chóng, hệ thống chạy tự động.
 • Công cụ hỗ trợ để xây dựng các khóa học E-learning
 • Quản lý dữ liệu học giúp tìm kiếm và tra cứu dữ liệu dễ dàng.
 • Tiết kiệm hơn 50% chi phí mà có thể nâng cao hiệu quả.
 • Chủ động cho phép sinh viên tìm kiếm thông tin về bài giảng, kiến ​​thức thông qua kết nối Internet.

Hệ thống quản lý học viên TeacherKit

TeacherKit là phần mềm quản lý học sinh-sinh viên đến từ Hoa Kỳ. Nó có chức năng hiện đại và giao diện trực quan, được mọi cấp học từ mẫu giáo đến đại học, trung tâm năng khiếu, dạy nghề của Mỹ ưa chuộng.

Tại đây phần mềm sẽ giúp cho bạn thêm các danh sách học sinh, danh sách lớp học, điểm số, bản đồ chỗ ngồi cũng như sơ đồ lớp học, thái độ cũng như hành vi học tập của các học viên.

Từ khi có phần mềm quản lý học sinh TeacherKit thì công việc quản lý lớp học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn, giúp bạn quản lý mọi thứ tốt và chặt chẽ hơn. Ngoài ra, phần mềm TeacherKit còn hỗ trợ người dùng thêm một số dữ liệu như hình ảnh, điểm danh thông quan scan hình ảnh để nắm rõ từng học viên một. Đồng thời phần mềm sẽ đánh dấu và ghi chú lại quá trình học tập, hành vi của từng học sinh rồi gửi về cho phụ huynh.

Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Smas

Đây là một trong những phần mềm quản lý học sinh được các cán bộ giáo viên đến học sinh, sinh viên đều ưa chuộng. Bởi phần mềm Smas có thể giúp học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh theo dõi toàn bộ quá trình học tập, kiểm tra nề nếp, khen thưởng, tổng điểm của từng học kỳ và cả năm học. Ngoài ra, Smas cũng có thể giúp người dùng lọc các ứng dụng của trường dựa trên các tiêu chí mà trường đưa ra.

Công cụ quản lý trường học của Qlth.Vn

phần mềm quản lý học sinh của qlth.vn

Đây là phần mềm quản lý trường học thích hợp sử dụng bởi các trung tâm giáo dục, phòng giáo dục, sở giáo dục. Tại đây, bạn có thể thực hiện quản lý giảng dạy, giáo viên, học sinh, sinh viên, thu nhập, thiết bị, khoa học, tài sản, tài liệu, đăng ký trực tuyến, thu nhập, thư viện. Phần mềm có thể áp dụng cho tất cả các loại phòng giáo dục, trường học, phòng giáo dục.

Do sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên QLTH.vn nên bạn có thể dùng mọi lúc, mọi nơi. Người dùng có thể truy cập qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Là một trong những phần mềm giáo dục tốt nhất được nhiều người khuyên dùng hiện nay.

Phần mềm quản lý sinh viên Class Act

Class Act là ứng dụng quản lý tài sản có thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Cung cấp các giải pháp quản lý từ xa đơn giản mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng hỗ trợ các thông báo về lịch học, thi tuyển sinh, nghỉ học,… Giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt thông tin.

Ngoài ra, “Luật hành động trong lớp” còn giúp theo dõi toàn bộ tiến trình học tập của học sinh. Theo dõi sự tiến bộ và những thay đổi qua từng giai đoạn học tập của học sinh… Phần mềm quản lý học sinh Class Art cũng hỗ trợ sự tương tác qua lại giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Với sự hỗ trợ đắc lực này, công tác quản lý từ nhà đến trường trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý học sinh – học viên tốt nhất hiện nay. Những phần mềm trên đều không phải là phần mềm quản lý học sinh miễn phí tuy nhiên chất lượng mà những phần mềm này mang lại là không cần phải bàn cãi. Trong việc ứng dụng phần mềm quản lý trường học hiện nay, đây được coi là giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo của từng trung tâm, từng trường. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng, vì vậy bạn nên cân đối giữa các nhu cầu thực tế để đưa ra quyết định phù hợp nhất.