Top 7 website tự học lập trình web miễn phí tốt nhất

Top 7 website tự học lập trình web miễn phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay, lập trình web là một trong những ngành được xem là hot nhất của thời đại. Đây là một ngành được khá nhiều lượng giới trẻ theo đuổi do một phần đam mê. Phần còn lại thì nguồn thu nhập của ngành này khá cao, thậm chí rất cao. Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên thiết kế website của các doanh nghiệp, công ty luôn tăng cao. Nếu bạn muốn tự học lập trình web ngay tại nhà thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 7 trang web tự học lập trình web tốt nhất hiện nay!

Vì sao bạn nên tự học lập trình web?

Vì sao bạn nên tự học lập trình web?

Nếu bạn là một người mới trong thế giới lập trình, thì khi chúng ta đến với trang web viết mã, hãy bắt đầu tự học và khám phá những gì bạn thích và những gì bạn không thích, và ngôn ngữ bạn cần học trước. Việc học ngôn ngữ hiện là miễn phí và một số trang web yêu cầu bạn trả một khoản phí nhỏ nhưng không đáng kể. Công việc lập trình và phát triển web tiếp tục phát triển, và các công ty lớn nhất thế giới không ngừng tìm kiếm những lập trình viên tài năng cho các vị trí quan trọng. Với cách tiếp cận phù hợp, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không cần phải trả bất cứ khoản nào cho việc học viết mã, đây là một kỹ năng mà nhà tuyển dụng không bao giờ được bỏ qua.

Các kỹ năng cần có để có thể tự học lập trình web

Các kỹ năng cần có để có thể tự học lập trình web

Sự kiên nhẫn

Đối với những người tự học lập trình web thì không thể tránh khỏi các vấn đề phức tạp cần được gỡ rối. Bởi vậy, để có thể giải quyết cũng như tìm ra đường đi thì cần rất nhiều thời gian cùng với sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Nếu đường đi của bạn có chút sai lệch thì bạn hoàn toàn phải đi lại bắt đầu từ phần bạn làm đúng, thậm chí phải đi lại ngay từ đầu.

Tự bản thân làm việc

Theo chia sẻ từ Thanh Sương – lập trình viên đến từ công ty thiết kế website TECOSA thì mỗi dự án đều có thời hạn hoàn thành, và tất nhiên không thể tránh khỏi một số dự án mang lại những rắc rối, khó khăn thì bạn cần phải “làm, làm và chỉ làm”. Bên cạnh đó bạn cần phải sắp xếp nó một cách hợp lý nhất. Tự mình ngồi tìm hiểu, mày mò, giải quyết nó để sao cho kịp tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Suy nghĩ logic

Bạn cần phải có sự nhạy cảm, nhanh nhạy với IT cũng như công việc của mình để có thể tận dụng nó xử lý vấn đề một cách nhanh nhất. Bởi vậy, nếu bạn không có khả năng tư duy logic thì chắc chắn rằng nghề IT không phù hợp với bạn. Cảm xúc về công việc của bạn sẽ dần trở nên nhàm chán và gây nản chí.

Sắp xếp việc tiếp nhận vấn đề theo thứ tự

Bạn là người tự học thiết kế web và muốn lập trình một dự án bạn cần phải đảm bảo rằng sau khi bạn lên ý tưởng, các bước làm thì đồng nghiệp có thể hiểu được ý đồ của bạn bằng cách sắp xếp cấu trúc dự án thật rõ ràng, hợp lý và mạch lạc để việc truyền thông tin của bản thân được tốt và dự án được đi đúng hướng với ý tưởng của mình.

Top 7 trang web tự học lập trình web tốt nhất hiện nay

Kênh youtube chia sẻ học lập trình – Mona media

Đây là channel chia sẻ về việc tự học lập trình web của CEO Công ty thiết kế website Mona Media. Tại đây, bạn hoàn toàn được nhận toàn bộ các kiến thức một cách đầy đủ từ cơ bản cho đến nâng cao. Với mục đích nhằm giúp cho những người có niềm đam mê lập trình, đam mê IT và muốn cống hiến cho ngành IT có thể được nâng cao những kiến thức về lập trình web một cách chất lượng, hiệu quả nhất.

Được thiết kế bởi những ngôn ngữ phổ biến, ví dụ như HTML, CSS, Java,… mọi chia sẻ việc học thiết kế web sẽ được MonaMedia chia sẻ chi tiết giúp cho người học có một cái nhìn tổng quát nhất về lập trình.

Xem thêm về Mona Media tại: monamedia.co

Trang tự học lập trình web miễn phí – Code Academy

Khi nhắc tới trang web tự học thiết kế website thì không thể không kể đến Code Academy. Bởi nó hoàn toàn có thể giúp bạn từ một người hoàn toàn mới đang trong thời kỳ tập tành học hỏi để có thể trở thành một chuyên viên lập trình IT giỏi. Ở đây, bạn sẽ được học về mọi lĩnh vực chuyên sâu như HTML và CSS, Java, Python, Jquery, Ruby và PHP.

Code Academy được thiết kế như một người bạn đồng hành để hướng dẫn cho bạn để có thể tự học lập trình website từ những kiến thức đến giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan.

Website học lập trình online – Techmaster

Website học lập trình online - Techmaster

Techmaster chắc chắn là một trang web học lập trình web online khá tuyệt dành cho những bạn ở Việt Nam. Bởi đây là một trang web được lập trình bởi công ty trong nước. Tại trang web này, bạn sẽ được học tất cả các kiến thức đa dạng, phong phú trong ngôn ngữ của lập trình. Các kiến thức đó được hệ thống sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao và còn kèm theo bài tập để cho người học ôn luyện thêm kỹ năng. Học tại Techmaster, bạn sẽ dần được làm quen với một số ngôn ngữ lập trình như: PHP, HTML, Java, CSS, Python,…

Web học lập trình căn bản – Freelancervietnam

Đây cũng là một trong những trang web tự học lập trình web online hoàn toàn miễn phí mang tới cho người học các kiến thức về lập trình cơ bản. Ở đây, bạn sẽ được học những ngôn ngữ lập trình được phổ biến hiện nay như : HTML, Java, CSS, Python và một số ngôn ngữ lập trình mobile.

Những khóa học lập trình ở Freelancervietnam thông thường sẽ được tổ chức theo tuần dành cho mọi đối tượng học viên. Còn nếu bạn muốn nhận chứng chỉ cũng như đầy đủ tất cả mọi bài tập về khóa học thì bạn sẽ phải đăng ký khóa học tại https://freelancervietnam.vn/

Trang tự học lập trình web cơ bản – edX

Trang học lập trình web cơ bán - edX

Nếu ước mơ vào Đại học Harvard là ước mơ của tất cả học sinh trên thế giới. Giờ đây với EDX, bạn hoàn toàn là một phần của Harvard. EDX là một trang web học trực tuyến phi lợi nhuận được thành lập bởi Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts.

Trang web được thiết kế theo thông minh, mang đến sự thích thú cho người học nhờ vào hệ thống khóa học thông minh. EDX cung cấp cho bạn các khóa học lập trình từ các khóa học lý thuyết đến các khóa học thực hành tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có dự định tự học lập trình web online thì đây cũng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Ngoài các khóa học lập trình trực tuyến, website còn cung cấp các khóa học về nhiều lĩnh vực khác.

Website học thiết kế web – Udemy

Được thành lập vào năm 2010, Udemy là một nền tảng tự học lập trình web trực tuyến do các trường hàng đầu tạo ra cho phép bạn sử dụng nó như một cách để cải thiện hoặc học hỏi các kỹ năng làm việc.

Mặc dù có một số khóa học trả phí. Nhưng những khóa học lập trình miễn phí cũng rất phong phú và đa dạng thông qua các video hướng dẫn. Ví dụ, một khóa học có tên là Lập trình cho Doanh nhân – HTML & CSS hoặc Giới thiệu về Lập trình Python.

Udemy là một nền tảng luôn chào đón tất cả mọi người đến học hỏi và trải nghiệm. Tận dụng kiến ​​thức được chia sẻ bởi các tổ chức và cá nhân toàn cầu. Do đó, sự phong phú của các khóa học Udemy

Trang web học thiết kế website miễn phí – Khan Academy

Nền tảng của Khan Academy cung cấp những cơ hội học lập trình trực tuyến hoàn toàn miễn phí và viết mã trong một số lĩnh vực khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể học HTML, CSS, JavaScript, hoạt ảnh, v.v. để chuẩn bị cho các trang web và trò chơi. Bên cạnh đó, Khan Academy còn có các khóa học giúp bạn chuẩn bị cơ sở dữ liệu của riêng mình.

Hy vọng Top 7 trang web tự học lập trình web tốt nhất hiện nay được chia sẻ ở trên sẽ có ích với bạn. Bên cạnh đó, để có thể có được những kết quả học tập đáng khen ngợi thì bạn cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ, cần cù và đặc biệt là tinh thần tự giác học hỏi, tìm tòi kiến thức. Chúc bạn thành công!

Xem thệm: Top 10 website học tiếng Nhật chất lượng tốt nhất