Hướng dẫn cách chọn nồng độ Nicotine trong Vape phù hợp

cách chọn nồng độ nicotine trong vape

Nồng độ nicotine trong vape là yếu tố cực kỳ  tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người chơi. Việc chọn vaping với mức độ Nicotine bao nhiêu cho phù hợp là rất quan trọng.

Nếu như bạn đang phân vân không biết cách chọn Juice Ni như thế nào cho hợp lý, hãy cùng Toantuoitho đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nồng độ nicotine trong Vape là gì?

Nồng độ nicotine trong Vape chính là hợp chất từ cây thuốc lá được chiết xuất. Nicotine sẽ được hình thành qua quá trình tổng hợp, chế tạo để tạo nên một chất kích thích, thư giãn. Nồng độ này sẽ có tác dụng trong việc nâng cao tâm trạng của người hút, tạo sự tỉnh táo, bình tĩnh.

Nicotine được biết đến chính là chất gây nghiện tác động đến cả thể chất và tâm lý. Chất nicotine mà chúng ta biết trong có trong tinh dầu vape được thay thế cho nicotine trong thuốc lá truyền thống.

Hiện nay, tại các shop Vape sẽ có rất nhiều mức độ Ni khác nhau, từ juice 0mg đến tinh dầu 50ni / ml. Do vậy, chất nicotine cũng sẽ được chia theo phần trăm thay cho nồng độ, đầy là điều khiến nhầm lẫn cho những ai mới bắt đầu sử dụng.

Nồng độ nicotine trong Vape là gì?

Cách chọn nồng độ nicotine trong Vape đúng chuẩn

Nồng độ Ni trong Juice Vape sẽ được tính theo đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml ~ 10%). Tùy vào mục đích và nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn được nồng độ phù hợp.

Thông thường, vaper hay lựa chọn dựa vào thói quen sử dụng thuốc, ở đây sẽ được chia thành 3 mức công suất, 3 mức này sẽ tương ứng với 3 mức của nhu cầu hút thuốc lá truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Mức thấp: Ở mức công suất thấp, thông thường sẽ sử dụng cho những Pod System nhỏ có sử dụng đầu hút MTL, luồng khói tạo ra khá dày. Bạn có thể tham khảo loại tinh dầu thích hợp nhất để sử dụng là Salt nicotine.
  • Mức trung bình: Mức trung bình này thông thường tạo ra luồng khói lớn mờ ảo, thích hợp sử dụng nhiều loại đầu đốt khác nhau như Sub Ohm, MTL,…
  • Mức cao: Mức này sẽ tạo những đám mây khói lớn, do vậy sẽ cần thiết bị vape sử dụng phải mạnh mẽ.
Cách chọn nồng độ nicotine trong Vape đúng chuẩn
Cách chọn nồng độ nicotine trong Vape

Các mức nồng độ trên chỉ dành để tham khảo, không thể áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu như bạn chưa thỏa mãn thì có thể thử tinh dầu Vape Ni cao hơn một chút nhé. Dưới đây là những nồng độ nicotine chia theo đơn vị mg/ml bạn có thể tham khảo:

0mg/ml nicotine

Tinh dầu Vape không nicotine phù hợp với tập khách hàng không biết hút thuốc lá hoặc đã cai được thuốc lá, phụ nữ và các Smoke Tricker. 0mg/ml nicotine sẽ hầu như không có tác dụng với những bạn muốn dùng vape để cai thuốc lá vì nó không có cảm giác gì.

6mg/ml nicotine

Với 6mg/ml phù hợp với những người hút ít, từ 1 đến 5 điếu thuốc lá mỗi ngày có thể phù hợp với nồng độ này để hạn chế tiêu thụ nicotine. Dù đây là nồng độ khá thấp nhưng yên tâm, bạn vẫn có thể cảm nhận được hương vị của tinh dầu.

Lưu ý khi chọn mức độ nicotine cho Vape

12mg/ml nicotine

Nồng độ nicotine trong vape 12mg/ml phù hợp với những người có lịch sử hút thuốc lá trung bình 5 – 10 điếu/ngày.

18mg/ml nicotine

Có thể biết đây là mức độ nicotine tiêu chuẩn trong mỗi điếu thuốc lá truyền thống. Do đó, nếu vape có nồng độ 18mg/ml nicotine sẽ rất phù hợp với những người nghiện hút thuốc lá và có mục đích muốn cai thuốc lá để chuyển sang vaping.

24mg/ml nicotine

Mức độ này khá nặng, phù hợp với những người nghiện thuốc lá truyền thống mức nặng, thường sẽ cần hút hơn 1 gói/ngày. Khi sử dụng nồng độ 24mg/ml nicotine sẽ khiến cho người cai thuốc lá đạt được mục đích sau khi sử dụng vape.

36mg/ml nicotine

36mg/ml nicotine là mức cao nhất của hàm lượng nicotine trong vape, mức độ này chỉ dành riêng cho những người nghiện thuốc lá truyền thống mức độ nặng, cần phải hút trên 2 gói mỗi ngày. 

Lưu ý khi chọn mức độ nicotine cho Vape

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng lựa chọn nồng độ nicotine dựa vào thiết bị sử dụng được xác định như sau:

  • Thiết bị có công suất thấp từ 5 – 15 Watt: Thiết bị công suất này sẽ có lượng khói ít, giống thuốc lá truyền thống. Thiết bị này là Pod System khá phổ biến, có nồng độ thích hợp như: Freebase Nicotine từ 9 – 18mg/ ml, Salt Nicotine từ 30 – 60mg/ ml.
  • Thiết bị có công suất trung bình: Thiết bị Pod System dùng lõi đốt có ohm thấp từ 0.2 ohm – 0.6 ohm, người dùng có thể sử dụng 2 loại Juice Salt Nic cho Pod System với nồng độ từ 620 – 30 mg/ ml và Freebase Nicotine từ 6 – 9 mg/ ml. Lưu ý, bạn cũng không nên sử dụng với mức nồng độ nicotine quá cao.
  • Thiết bị có công suất cao từ 40 Watt – 200 Watt: Sẽ đem lại  lượng khói lớn, thông thương sẽ đi kèm với những loại buồng đốt ở công suất lớn và có lỗ gió thoáng. Tìm tinh dầu sẽ khó khăn hơn, bạn có thể chọn tinh dầu Freebase Nicotine với nồng độ thích hợp là: Freebase Nicotine từ 1.5 – 6 mg/ml, Salt Nicotine từ 10mg/ ml.

Nếu như bạn là người đang muốn cai thuốc thì hãy chọn thiết bị có công suất thấp vì nó sẽ có khả năng mô phỏng thuốc lá truyền thống để giúp người cai thuốc chuyển sang vaping dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết bị công suất lớn nếu thích khói, mua mùi vị hoặc lựa chọn những loại buồng đốt Sub-Ohm có tại doanh nghiệp podsupplier.vn.

Dấu hiệu khi bạn chọn sai nồng độ nicotine cho tinh dầu Vape

Không nên chọn sai nồng độ nicotine trong vape vì nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm, sự tận hưởng của bạn về hương vị cũng như cảm giác mà vaping mang đến.

  • Khi chọn nồng độ, nếu nó quá thấp hơn với nhu cầu, bạn sẽ luôn trong tình trạng thèm thuốc rất khó chịu, bứt rứt.
  • Nếu nicotine trong pod vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể thì khả năng cao bạn sẽ cảm nhận được một số dấu hiệu như khó chịu, chóng mặt, đau đầu và có cảm giác rát ở cổ họng… ngay sau khi hút vape. Điều quan trọng lúc này đó là giảm hàm lượng xuống trong những lần vaping sau.
  • Nếu bạn sử dụng vape vào buổi tối rồi đi ngủ, buổi sáng hôm sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy thấy hơi chóng mặt thì nguyên nhân không phải do dùng nicotine quá mức, đây sẽ chỉ là cảm giác sau giấc ngủ dài, sẽ nhanh chóng biến mất sau khi tỉnh táo.

Dấu hiệu khi bạn chọn sai nồng độ nicotine cho tinh dầu Vape

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chọn nồng độ nicotine trong Vape phù hợp cho bản thân. Hút vape là trải nghiệm tốt trong việc được đắm chìm trong sự thư giãn đầu óc, tinh thần thêm phấn chấn, xua tan nỗi lo hại cơ thể như khi sử dụng thuốc lá truyền thống.

Không những vậy, nó còn rất tiện lợi, nhỏ gọn, thẩm mỹ nên bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Do vậy, khi có nhu cầu sử dụng vape, bạn hãy thông thái trong việc lựa chọn nồng độ nicotine trong vape sao phù hợp và đem lại trải nghiệm tốt nhất nhé!