Cách quảng cáo khóa học online giúp thu hút học viên

Cách qunarg cáo khóa học online hiệu quả

Quảng cáo khóa học online là cách để các trung tâm giáo dục có thể tiếp cận được nhiều đối tượng học viên tiềm năng cho mình. Vậy có những cách quảng cáo khóa học online nào hiệu quả để thu hút nhiều học viên cho trung tâm? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có những phương pháp quảng cáo khóa học hữu hiệu nhất. Mời các bạn cùng xem nội dung bài viết!

Vì sao cần quảng cáo khóa học online?

Hiện nay trên thị trường có nhiều trung tâm được thành lập như đào tạo kỹ năng, dạy tiếng, chứng chỉ… Do đó sẽ có nhiều sự cạnh tranh giữa các trung tâm với nhau để thu hút học viên cho trung tâm của mình. Vì thế, để có được vị trí nhất định trên thị trường, đòi hỏi trung tâm cần có kế hoạch quảng cáo khóa học hiệu quả.

Vì sao nên quảng cáo khóa học online

Điều này cũng giúp cho các trung tâm/doanh nghiệp có thể gia tăng uy tín, mở rộng thương hiệu của mình trên nhiều nền tảng quảng cáo. Hơn nữa, việc Marketing khóa học online cũng sẽ dễ dàng tiếp cận tới đông đảo học viên có nhu cầu và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Vì vậy, trung tâm/tổ chức giáo dục cần triển khai kế hoạch quảng cáo khóa học online hiệu quả thì mới có cơ hội phát triển, giữ vị trí bền vững trong mắt khách hàng và trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Cách quảng cáo khóa học online giúp thu hút học viên

Dưới đây là những cách quảng cáo khóa học online hiệu quả được các trung tâm uy tín sử dụng phổ biến để gia tăng độ phủ các khóa học trung tâm đến với học viên của mình.

Social Media Marketing

Các nền tảng Social như Facebook, Instagram, Tiktok,… là những kênh quảng cáo khóa học online hữu hiệu dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng của mình. Bởi hiện nay, xu hướng người dùng thường lướt mạng xã hội để tìm kiếm thông tin. Những ưu điểm nổi trội khi marketing khóa học online qua kênh Social Media như:

  • Phương thức tiếp thị Social Media Marketing dễ thực hiện
  • Chi phí cho Marketing thấp hơn so với các kênh quảng cáo khác
  • Trung tâm/doanh nghiệp dễ dàng nhắm đến đúng khách hàng mà mình muốn hướng đến
  • Dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, nhanh chóng lan tỏa các khóa học

Quảng cáo trên social media

Chiến dịch Email Marketing khóa học

Tiếp thị Email Marketing khóa học là phương thức quảng cáo khá dễ để thực hiện mà hiệu quả mang lại thì cao. Thay vì thực hiện những cuộc gọi chăm sóc khách hàng thì việc thực hiện chiến dịch quảng cáo qua kênh Email Marketing sẽ dễ dàng thu hút các học viên tiềm năng cho trung tâm.

Hơn nữa, với cách tiếp thị này, trung tâm dễ dàng gửi đi cùng một lúc với số lượng Email lớn. Vì thế, học viên cũng dễ tiếp cận thông tin khóa học thông qua những thư điện tử một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, để hình thức quảng cáo Email Marketing đạt hiệu quả cao thì bạn cần đầu tư nội dung, hình ảnh trau chuốt. Một ưu điểm của hình thức tiếp thị này là Email có thống kê và báo cáo chi tiết, giúp bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Hình thức tiếp thị liên kết được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến để marketing khóa học tiếp cận, thu hút khách hàng tham gia. Affiliate Marketing là hình thức người khác quảng cáo khóa học của bạn, và chỉ khi có học viên click vào đường dẫn đó truy cập vào khóa học của trung tâm và đăng ký thì bạn mới trả tiền quảng cáo khóa học.

Cách quảng cáo khóa học thông qua Affiliate Marketing sẽ giúp trung tâm tiết kiệm được nhiều chi phí, hơn nữa bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng nội dung truyền thông như truyền thống là quảng cáo banner.

-> Tham khảo thêm: Top phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Diễn đàn học tập, Forum

Đây là nơi hội tụ những đối tượng học viên có cùng nhu cầu, đam mê về một lĩnh vực/ngành nghề nào đó. Ở các hội nhóm/Forum, mọi người sẽ cùng nhau trao đổi/chia sẻ những thông tin/kiến thức về một chủ đề nào đó.

Vì thế, nếu khóa học của trung tâm của bạn có liên quan thì bạn không nên bỏ qua cách marketing khóa học vào hội nhóm này. Nếu thực sự khóa học của bạn hỗ trợ được những nhu cầu thực tế của họ thì sẽ dễ dàng nhận được lượt tương tác lớn của những học viên quan tâm.

Tối ưu hóa SEO cho website

SEO Website là hình thức Marketing Online hiệu quả giúp cho những bài quảng cáo khóa học của trung tâm bạn có cơ hội xếp vị trí thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa website để bán khóa học

Xu hướng hiện nay người dùng thường truy vấn thông tin trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Vì thế việc tối ưu hóa SEO cho website là thực sự cần thiết, giúp tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng lượt truy cập vào trang web các khóa học và dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Để đạt hiệu quả SEO Website thì cần phải đầu tư thời gian và công sức cho ban đầu. Tuy nhiên hình thức này không tốn quá nhiều chi phí so với các hình thức tiếp thị khác như chạy quảng cáo.

Quảng cáo trên Google và Facebook

Hình thức quảng cáo trên Google/Facebook sẽ giúp hình ảnh khóa học của bạn đến với những khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Hơn nữa, với hình thức này bạn sẽ dễ dàng nhắm đúng đối tượng mục tiêu những người có nhu cầu học khóa học bởi chức năng tạo đối tượng/phạm vi tiếp cận.

Đồng thời, khi quảng cáo Google/Facebook đạt hiệu quả sẽ giúp khóa học thu hút nhiều học viên đăng ký, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này sẽ tốn khá nhiều chi phí, bởi khi mỗi một lượt nhấp chuột của học viên bạn sẽ phải trả tiền cho bên Google/Facebook.

Tạo trang web bán khóa học online

Thiết kế website học trực tuyến, marketing khóa học online được nhiều trung tâm xây dựng hiện nay. Bởi đây không chỉ là trang web cung cấp thông tin cần thiết đến cho học viên mà là kênh quảng cáo online hiệu quả. Những lợi ích khi bạn sở hữu một website học trực tuyến đó là:

  • Tạo sự uy tín, tăng tính chuyên nghiệp của trung tâm trong mắt khách hàng của mình
  • Website có thể tiến hành làm SEO, gia tăng lợi nhuận
  • Tương tác nhanh chóng với đối tác dễ dàng
  • Là kênh để cho học sinh có thể truy cập trao đổi những thắc mắc
  • Đây là website dạy học trực tuyến (E-learning) hiệu quả
  • Tích hợp phần mềm quản lý trung tâm giáo dục, giúp quản lý dễ dàng các nghiệp vụ giáo dục ở trung tâm như quản lý học viên, thu chí, sắp xếp lịch học..

Nội dung trên đây, chúng tôi đã giải thích tại sao cần quảng cáo khóa học online, đồng thời đưa ra những cách để quảng cáo khóa học online hiệu quả hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức để lựa chọn hình thức quảng cáo khóa học hiệu quả cho trung tâm của mình.