Lợi ích to lớn khi học tiếng Anh với người nước ngoài

học tiếng Anh với người nước ngoài

Môi trường giao tiếp quốc tế luôn len lỏi vào mọi quốc gia kể từ khi toàn cầu hóa diễn ra. Tại Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ đang dần được phổ biến song song với ngôn ngữ mẹ đẻ. Ban đầu là phổ biến tại các trường học, các trung tâm. Dần dần tiếng Anh lan rộng khắp cả đời sống, trở thành người bạn đồng hành với mọi đối tượng. Tiếng Anh là hành trang cần thiết để bước vào đời. Học tiếng Anh với người nước ngoài là giải pháp tuyệt vời để nâng cao trình độ. Tạo một môi trường giao tiếp chuẩn như người bản ngữ…

Nhu cầu học tiếng Anh với người nước ngoài hiện nay

Sợ những nguyên tắc ngữ pháp cứng nhắc và khó nhằn luôn khiến người học cảm thấy sợ. Mỗi khi học tiếng Anh giống như cực hình phải gồng mình hết sức. Nhưng đổi lại kết quả không như mong đợi. Nhiều người chọn cách học thêm tại các trung tâm hay tìm các giáo viên người Việt dạy kèm. Tuy vậy cách học này cũng không thể cải thiện được cách phát âm chuẩn. Giải pháp hiệu quả nhất là lựa chọn học tiếng Anh với người nước ngoài.

Nhằm tăng cường chất lượng dạy và đào tạo tiếng Anh, Việt Nam đã hợp tác với người nước ngoài. Đưa tiếng Anh vào các trường học, trung tâm với giáo viên là người bản ngữ giảng dạy. Phương pháp này mang đến chuyển biến tốt không chỉ trong kỹ năng nói tiếng Anh. Mà còn cải thiện hiệu quả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học. Xu hướng này còn không ngừng nở rộ qua các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho thấy được tiến bộ vượt bậc, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể. Tạo môi trường học tập năng động giúp học viên tiếp thu tốt với ngôn ngữ, văn hóa quốc tế.

Khi nào nên học tiếng Anh với người nước ngoài?

Mọi bất cập như phát âm sai, nhàm chán, sợ học tiếng Anh sẽ được khắc phục hoàn toàn. Học tiếng Anh với người nước ngoài rất cần thiết dành cho những nhu cầu:

 • Bạn đang gặp khó khăn trong cách phát âm, cần người hướng dẫn chuẩn nhất
 • Bạn đang chán nản và không có hứng thú khi học tiếng Anh. Giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn lấy lại phong độ, thích thú trong mỗi tiết học
 • Học viên muốn rèn tiếng Anh giao tiếp tốt mỗi ngày cùng giáo viên nước ngoài
 • Khi chuẩn bị đi du học tại nước ngoài cần mở rộng thêm vốn tiếng Anh giao tiếp
 • Bạn không có nhiều thời gian, chưa sắp xếp được để đến các trung tâm. Bạn có thể chọn học tiếng Anh online với người nước ngoài qua các ứng dụng.
 • Học viên muốn duy trì khả năng tiếng Anh sau khi hoàn thành khóa học
 • Học viên muốn học hỏi kinh nghiệm từ những giáo viên nước ngoài có nhiều kinh nghiệm, năng động
 • Tham gia học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ chuẩn bị cho các kỳ thì tiếng Anh quốc tế…

Thế mạnh nổi bật khi học tiếng Anh với người nước ngoài

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài đang là xu hướng gây sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi cách học này mang lại cho người học nhiều lợi ích tuyệt vời. Thế mạnh vượt trội mà các khóa học này mang lại là:

 • Người học được học tiếng Anh với giáo viên 100% là người nước ngoài.
 • Được cải thiện kỹ năng nghe, nói như người bản ngữ
 • Có nhiều khóa học đa dạng để lựa chọn từ offline đến online
 • Thời gian học linh động, người học có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp
 • Khóa học mở thường xuyên cho mọi học viên lựa chọn
 • Chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên người nước ngoài am hiểu người học…
 • Có thể học ở mọi lúc, mọi nơi qua các ứng dụng tương tác không giới hạn
 • Được học thử miễn phí trước khi lựa chọn khóa học
 • Được kiểm tra đầu vào và nhận biết được năng lực trước khi tham gia khóa học…

Lợi ích to lớn khi học tiếng Anh với người nước ngoài

Môi trường học tập năng động

Sở dĩ các khóa học tiếng Anh với người nước ngoài, người bản xứ được ưa chuộng tiêu biểu là các khóa học tiếng anh online với giáo viên bản xứ E-talk với là bởi sự năng động và tính tiện lợi của nó. Những giáo viên bản ngữ là những người có phong cách sống phóng khoáng. Họ sẽ không làm học viên bị gò bó trong những tiếng học ngữ pháp cứng nhắc. Thay vào đó với kinh nghiệm và nắm bắt tốt tâm lý của người học. Bài giảng của họ sẽ được thiết kế năng động, hài hước, tràn đầy hứng khởi. Học và thực hành với các bài học sinh động trong cuộc sống, gia tăng cảm hứng học tập. Giúp người học cảm thấy thoải mái về tâm lý, tiến bộ một cách nhanh chóng.

Cải thiện nhanh chóng, nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh

Bất cập của việc học tiếng Anh của người Việt chính là kỹ năng nghe nói mặc dù đây là 2 kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS. Vì môi trường học chủ yếu là người Việt, do đó khả năng nghe và nói còn nhiều hạn chế. Tham gia các khóa học tiếng Anh với người nước ngoài hoàn toàn khác hẳn. Bạn được sống trong môi trường khóa học 100% bằng tiếng Anh. Nói và nghe hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp rèn kỹ năng giao tiếp tốt. Mỗi buổi học, giáo viên nước ngoài sẽ truyền kỹ năng giao tiếp bằng những bài giảng, tương tác. Tất cả đều bằng tiếng Anh, giúp bạn hình thành phản xạ nghe nói tuyệt vời như người bản ngữ.

Rèn luyện được cách phát âm chuẩn như người bản ngữ

Quá trình học, trò chuyện, tương tác với người nước ngoài là phương pháp tốt nhất. Giúp người học rèn chuẩn kỹ năng phát âm đúng ngữ điệu. Từ đó bạn sẽ thoát khỏi những âm điệu tiếng Việt, phát âm tròn chữ, luyến âm, nhấn nhá. Lâu dần người học sẽ quen dần với khả năng cảm thụ tiếng Anh một cách vô thức. Rèn được những lỗi sai và điều chỉnh nhanh chóng, giúp người học nhớ sâu hơn.

Rèn sự tự tin trong giao tiếp

Người Việt chúng ta luôn có phong thái rụt rè khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Do đó, học tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn gia tăng sự tự tin trong giao tiếp. Xua đi mặc cảm rào cản ngôn ngữ, phá bỏ sự e dè khi sử dụng ngôn ngữ quốc tế. Đăng ký khóa học ngoài được giao tiếp với người bản ngữ. Người học còn học được ở họ ngữ điệu chuẩn và cái hồn trong Anh ngữ. Từ đó có được sự tự tin khi đối thoại trực tiếp với người bản xứ.

Tăng khả năng tư duy, nâng cao phản xạ

Sai lầm lớn nhất khi học tiếng Anh là nghe rồi chuyển sang nghĩa tiếng Việt. Sau khi hiểu nghĩa mới đáp lại bằng tiếng Anh. Điều này là thói quen rất khó bỏ nhưng lại gây ra hậu quả không tốt. Gây cản trở tư duy của người học. Bạn phải hòa nhập vào ngôn ngữ chứ không phải thông qua tiếng Việt để chuyển đổi. Có như vậy mới thúc đẩy được khả năng tư duy và nâng cao phản xạ tiếng Anh.

Luyện nói hiệu quả

Quá trình luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài rất hiệu quả. Bạn sẽ phải nói hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có nhiều cơ hội sửa chữa lỗi sai. Việc tích cực trình bày, tích cực phát biểu, tương tác sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn sửa cách phát âm sai. Đồng thời giúp bạn trình bày về quan điểm, ý kiến của mình. Từ đó việc luyện nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, chuẩn chỉnh hơn.

Tự tin để tham gia các kỳ thi quốc tế

Tiếng Anh quốc tế không phải là điều dễ dàng để vượt qua các kỳ thi. Đặc biệt trong các kỳ thi thường có phần Speaking. Nghĩa là phải nói chuyện với người nước ngoài. Khi bạn đã tham gia học tiếng Anh với người nước ngoài thì đây sẽ là một lợi thế. Chắc chắn bạn sẽ tự tin, mạnh dạn hơn so với người chưa từng học cùng giáo viên bản ngữ. Kết quả thi chắc chắn cũng tốt hơn rất nhiều.

Mở mang hiểu biết về văn hóa bản địa

Một lợi ích tuyệt vời nữa khi học tiếng Anh với người nước ngoài chính là mở mang hiểu biết. Kiến thức Anh ngữ của bạn không còn bị bó hẹp trong môi trường Việt. Khi bạn đã hiểu về ngôn ngữ ấy, bạn sẽ say mê và cảm nhận chúng. Trong quá trình học, nét văn hóa bản địa sẽ được giáo viên truyền tải. Giúp bạn hiểu thêm về phong tục, tập quán của người nước ngoài…

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh với người nước ngoài tăng rất nhanh vì những lợi ích to lớn mà điều đó mang lại. Tuy nhiên, không có nghĩa là học tiếng Anh với giáo viên người Việt là không hiệu quả. Hy vọng bài viết trên của Tạp chí Toán tuổi thơ giúp bạn hiểu thêm về hình thức học tiếng Anh với người bản ngữ và có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.