Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

quản lý giáo dục

Trong bối cảnh thế giới đang được hiện đại hóa trong cách mạng công nghệ 4.0, việc tích hợp các ứng dụng của công nghệ thông tin vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau rất phổ biến. Ngành giáo dục cũng không ngoại lệ, hiện nay có rất nhiều các sản phẩm công nghệ từ các đơn vị khác nhau với những đặc điểm riêng giúp việc quản lý trong giáo dục được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng và thuận tiện. Bài viết xin được giới thiệu top 10 phần mềm quản lý giáo dục hay còn gọi là LMS tốt nhất hiện nay để các bạn có được đánh giá khách quan từng phần mềm và chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

LMS (Learning Management System) là phần mềm được thiết kế chuyên dùng trong lĩnh vực quản lý hệ thống giáo dục. Ứng dụng này giúp cho việc cung cấp tài liệu đến người dùng ở đây là các học viên nhanh chóng, cũng như giúp việc quản lý trở nên dễ dàng thực hiện, thu thập dữ liệu và đưa ra những đánh giá, báo cáo chính xác quá trình học tập của các học viên.

Phần mềm quản lý giáo dục

LMS tối ưu hơn quản lý giáo dục truyền thống vì hệ thống này hỗ trợ việc trao đổi, học trực tuyến nên khoảng cách địa lý giờ đây đã trở nên không còn quan trọng. Hơn thế nữa, việc thường xuyên sử dụng hệ thống này cũng giúp cho người dùng làm quen với công nghệ hiện đại.

Những lý do nên chọn phần mềm LMS

Đối với người giảng dạy

 • Quản lý quá trình học tập của học viên thuận tiện: Nếu như trước đây việc quản lý lớp học của giảng viên khá khó khăn khi số lượng học viên theo học nhiều. Thì với phần mềm quản lý giáo dục, mọi thứ đều được sao lưu vào hệ thống dữ liệu như thời gian truy cập trung bình, điểm đánh giá, các bài kiểm tra của học viên,…. giúp cho người giảng dạy nắm bắt một cách nhanh chóng và cụ thể nhất tình hình lớp học.
 • Sao lưu, chia sẻ, cung cấp tài liệu học tập nhanh chóng, thuận tiện: Với cách học như truyền thống, chia sẻ dữ liệu vẫn còn rất nhiều bất cập ví dụ như muốn gửi tài liệu cho lớp học phải gửi qua từng mail điều đó rất tốn thời gian chưa kể có thể bị trôi mail làm mất tài liệu, hoặc phải tạo những nhóm chat trên các trang mạng xã hội rất tốn công. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý giáo dục điều đó đã không còn. Giảng viên sau khi soạn tài liệu có thể tải lên hệ thống lữu trữ của phần mềm còn các học viên chỉ việc lên đó và tải về để học.
 • Sao lưu dễ dàng kéo theo việc chỉnh sửa, cập nhật tài liệu diễn ra nhanh gọn hơn: Ưu điểm này rất thiết thực vì trong quá trình giảng dạy việc cập nhật, chỉnh sửa tài liệu diễn ra rất thường xuyên vì kiến thức không ngừng được nâng cao và đổi mới.

hình ảnh LMS

Đối với học viên

 • Tiết kiệm được quỹ thời gian và tiền bạc: Khi tham gia học tập bằng LMS học viên sẽ không phải tốn thời gian và tiền bạc để di chuyển đến các lớp học. Và thực tế số tiền để học 1 khóa học ở trung tâm tốn kém hơn rất nhiều so với học trực tuyến.
 • Học mọi lúc, mọi nơi: Việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có 1 thiết bị được kết nối với Internet. Bạn có thể học trực tuyến được ở mọi khung giờ nếu như bạn có thời gian trống chứ không bị gò bó vào khung giờ học cố định.
 • Dễ dàng chia sẻ tài liệu: Thay vì tốn tiền để mua hoặc photo đề thi, tài liệu bản cứng, với LMS mọi thứ bạn cần cho 1 khóa học như giáo trình, các bài kiểm tra đều có sẵn trên hệ thống. Khi nào cần dùng bạn chỉ cần truy cập vào và sử dụng.

Tạo ra môi trường học tập thân thiện: Nơi học viên có thể thoải mái giao lưu, chia sẻ kiến thức với nhau một cách dễ dàng.

Đối với trường học

 • Nâng cao chất lượng quản lý trường học: Theo dõi, báo cáo tình học học tập của học viên đến quý phụ huynh chi tiết, rõ ràng và đầy đủ nhất nhờ vào các dữ liệu thu thập được trong suốt quá trình học và dạy. Có thể kể đến như hệ thống sổ liên lạc điện tử.
 • Tiết kiệm chi phí: Nhà trường tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc trả lương nhân sự, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Tiết kiệm được công sức và thời gian bỏ ra để lên lịch, sắp xếp lớp học cho các học viên. Mọi thứ đều đã được LMS thực hiện, trường học chỉ cần bỏ ra chi phí duy trì, vận hành hệ thống còn lại các chi phí khác hầu như đều được cắt giảm.

Top 10 phần mềm quản lý học tập:

Mona ELMS – Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục

Mona eLMS
Phần mềm MONA eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS là hệ thống phần mềm quản lý giáo dục chuyên nghiệp, được đánh giá cao, thích hợp để các cơ sở giáo dục, trường học dùng trong việc quản lý, tổng hợp thông tin mọi đơn vị trong trường học. Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS có mặt ở rất nhiều nền tảng khác nhau như website, Android, IOS,… Bạn có thể tham khảo chi tiết phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS tại https://mona.media/cac-phan-mem-quan-ly-trung-tam-du-hoc-hieu-qua/.

Hệ thống có một số tính năng nổi bật như:

 • Hệ thống quản lý nghiệp vụ của nhà trường, số hóa dữ liệu và đưa ra báo cáo, thống kê chính xác.
 • Tích hợp hệ thống bán khóa học online (hoặc miễn phí tùy yêu cầu), kèm theo tài liệu số như PDF, Video…
 • Tạo khóa học, phòng học trực tuyến.
 • Ứng dụng sổ liên lạc điện tử để nhà trường và phụ huynh cùng nhau quản lý học viên một cách chặt chẽ
 • Hệ thống ngân hàng đề thi, bài tập, bài giảng, hỗ trợ cả tự luận và trắc nghiệm.
 • Hệ thống phần mềm quản lý học bán trú giúp quản lý học sinh bán trú hiệu quả.
 • Và thêm nhiều tính năng khác…

Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng truy cập vào website: https://mona.software/

Ayotree – Hệ thống quản lý trường học

Ayotree cho phép trường học hay các cơ sở giáo dục thực hiện việc dạy học trực tuyến dễ dàng hơn thông qua quản lý thời gian biểu, điểm danh, thiết lập thanh toán,… Bên cạnh đó Ayotree cung cấp các lớp học trực tuyến trên hệ thống đám mây an toàn

Học viên có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi thông qua phần mềm chỉ với mọi thiết bị có kết nối Internet.

Ayotree
Phần mềm Ayotree

QLTH.VN – Công cụ quản lý giáo dục tối ưu của Công ty MISA

Phần mềm này được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. QLTH.VN phù hợp với mọi loại hình trường học, cơ sở giáo dục, phòng giáo dục, sở giáo dục. Phần mềm cho phép việc quản lý mọi thứ trên cùng một hệ thống. Quản trị viên có thể trích xuất dữ liệu bất cứ khi nào từ phần mềm.

SAP Litmos  – Giải pháp quản lý giáo dục mạnh mẽ

SAP Litmos thu hút mạnh mẽ người học bằng các tính năng gamification, giao diện dễ sử dụng. Với hệ thống bảng xếp hạng đạt được bằng cách thu thập điểm và huy chương thông qua việc hoàn thành các khóa học. Tính năng này giúp tạo hứng thú và cạnh tranh lành mạnh trong học tập.

PM Sap litmos
Phần mềm SAP Litmos

 

Phần mềm quản lý giáo dục Perfect Unimark

Đây là một phần mềm quản lý trường học miễn phí dành cho các đơn vị giáo dục được sử dụng khá rộng rãi. Phần mềm hỗ trợ khá tốt trong việc quản lý nhà trường, tổng hợp dữ liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, vì miễn phí nên Perfect Unimark vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục. Nhưng rất đáng để dùng thử nếu như nhu cầu xử lý công việc không cao.

Edmodo – Phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục

Là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Edmodo được xem như là mạng xã hội của học viên, giảng viên, phụ huynh. Việc quản lý, chia sẻ, đánh giá chất lượng học tập diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả.

Edmodo còn có 2 công cụ hỗ trợ là Quiz và Assignment. Tùy vào mục đích đánh giá mà bộ câu hỏi được thiết kế phù hợp với các mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

Edmodo
Phần mềm Edmodo

Công cụ quản lý trường học của VnEdu

Đây là phần mềm được thiết kế và cung cấp bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Ứng dụng đem dịch vụ quản lý không chỉ quản lý học sinh mà còn quản lý giáo viên, cán bộ và các hoạt động khác của nhà trường. Các vấn đề tài chính đều được tính toán một cách chính xác và nhanh chóng..

Schoology – Hệ thống quản lý khóa học trực tuyến

Schoology là phần mềm hỗ trợ học tập tối ưu nhất cho cấp bậc đại học. Quá trình trao đổi, học tập được chú ý thiết kế sao cho không bị gián đoạn. Cũng như các phần mềm quản lý khác, giảng viên và các quản trị viên đều có thể theo dõi quá trình và kết quả học tập của học viên.

KidsOnline – Phần mềm chuyên dùng cho quản lý giáo dục cấp mầm non

Đây là phần mềm quản lý giáo dục chuyên dùng cho cấp độ mầm non dành cho nhà trường, phụ huynh, BGH và các trung tâm ngoại khóa. Kidsonline chuyên nghiệp hóa hệ thống quản lý của nhà trường, cập nhật thông tin, tương tác qua lại giữa phụ huynh và nhà trường. Công cụ còn giúp cho phụ huynh đồng hành cùng con em của mình trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường

Kidsonline
Phần mềm KidsOnline

LMS SuccessFactor – Phần mềm quản lý học viên, nhân sự

Thế mạnh của phần mềm có thể kể đến việc quản lý học viên, nhân sự, nhân lực. Mặc dù là phần mềm quản lý trường học nhưng vì tính tối ưu trong quản lý nhân sự nên SuccessFactor rất được ưa chuộng trong lĩnh vực này

Phần mềm thông qua mô hình điện toán đám mây để quản lý và lưu trữ dữ liệu. Số người sử dụng hiện tại là gần 30 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm bắt được những thông tin cần thiết để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn khi sử dụng các phần mềm LMS.