Thông cáo báo chí Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2018

28/06/2018 | 10:34 Tổng lượt xem: 612

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018 là sự làm mới Olympic Toán Tuổi thơ - một cuộc thi do tạp chí Toán Tuổi thơ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với sở GD-ĐT các tỉnh, thành tổ chức như một hoạt động thường niên từ năm 2005. Với hình thức các đội cùng thi giải các bài toán, câu đố toán, IQ bằng Tiếng Anh, Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ là động lực để các địa phương thực hiện tốt Nhiệm vụ thứ 4 trong việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh và Nhiệm vụ thứ 7 về Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục - Đào tạo, là những nhiệm vụ quan trọng trong 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp của Ngành năm học 2017-2018.

Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc là cuộc thi không thu lệ phí, trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh. Mỗi CLB gồm 6 thí sinh, đối với Tiểu học là học sinh lớp 5, đối với THCS là học sinh lớp 8. Các CLB tham gia cuộc thi toàn quốc được lựa chọn từ phong trào CLB Toán Tuổi thơ cấp tỉnh, thành. Tính đến nay, đã có 60/63 tỉnh, thành cử đoàn tham gia cuộc thi toàn quốc.

Tại Cuộc thi CLB Toán Tuổi thơ toàn quốc 2018, tất cả các thí sinh sẽ tham dự 2 nội dung: thi Cá nhân và thi Tiếp sức Toán. 8 Câu lạc bộ đạt số điểm cao nhất vòng thi Tiếp sức Toán mỗi cấp sẽ tham gia vòng thi Du lịch Toán học. Đề thi cả 3 phần thi đều bằng tiếng Anh.

Năm nay có 28 Đoàn gồm 294 thí sinh chia thành 27 đội Tiểu học và 22 đội THCS đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước tham dự Cuộc thi. Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tiếp tục là Nhà tài trợ chính cho cuộc thi. Đặc biệt, đây là lần thứ 2 trong 15 năm, Lào Cai đăng cai tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Kết quả cuộc thi

Phần thi cá nhân

Cấp Tiểu học: 17 HCV, 34  HCB, 52 HCĐ và 41 giải Triển vọng. Thí sinh có điểm cao nhất là em Đinh Sỹ Đức, đoàn Thanh Hoá A; thí sinh giải đúng liên tiếp nhiều câu nhất từ câu 1 là em Nguyễn Việt Hoàng, đoàn Lào Cai A.

Bậc Trung học cơ sở: 13 HCV, 27 HCB, 39 HCĐ và 32 giải Triển vọng. Hai thí sinh có điểm cao nhất đồng thời là thí sinh giải đúng liên tiếp nhiều câu nhất từ câu 1 là các em: Nguyễn Đức Duy, đoàn Hà Nội A, Nguyễn Việt Anh, đoàn Phú Thọ.

Phần thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học

Cấp Tiểu học:        Cup Vàng: VĨNH PHÚC A, LÀO CAI A.

Cup Bạc: BẮC GIANG, HÀ NỘI B, HÀ NỘI C.

Cup Đồng: LÀO CAI C, PHÚ THỌ, LẠNG SƠN.

Bậc Trung học cơ sở:       Cup Vàng: HÀ NỘI A, HÀ NỘI C.

Cup Bạc: BẮC GIANG, PHÚ THỌ, HÀ NỘI B.

Cup Đồng: TUYÊN QUANG, THÁI BÌNH A, VĨNH PHÚC B.

toantuoitho