Bài phát biểu của Tổng biên tập tại Lễ bế mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2016

10/10/2016 | 16:06 Tổng lượt xem: 1075

Hôm nay chúng ta lại tề tựu tại đây trong buổi Lễ bế mạc sự kiện Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc lần đầu tiên. Thủ đô Hà Nội chứng kiến 286 học sinh, 286 gương mặt yêu toán thay mặt 29 đoàn gồm 23 đội tiểu học, 20 đội THCS từ 24 tỉnh, thành phố từ Lào Cai, Lạng Sơn đến Kiên Giang. Lần đầu tiên nhiều bạn biết Hồ Gươm, Hồ Tây, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, và cũng lần đầu tiên nhiều bạn được tham gia thi toàn quốc, thi toán bằng Tiếng Anh. Thật thú vị khi các bạn THCS được giải toán trong Vòng thi tiếp sức cần chiến thuật, chiến lược và vào Vòng thi du lịch cần đoàn kết, nhanh, tỉnh táo và thống nhất cao mới đạt kết quả. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đề thi vừa sức, phổ điểm trải từ 5 điểm đến 95 điểm ở THCS. Rất vui là điểm Tiểu học có điểm 100/100 dù đề được đánh giá là không dễ. Phần thi cá nhân cho thấy các địa phương Hà Nội, Nam Định, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lào Cai, thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Phú Yên có thành tích đồng đều và khá cao. Phần thi tiếp sức và du lịch cho thấy sự phối hợp khi làm bài tập thể của các đội Hà Nội chưa tối ưu như các đội được vào vòng 8 đội. Phần thi du lịch diễn ra hào hứng đầy mới lạ. Chúng ta đã có một kì thi thành công và 24 tỉnh thành có mặt ngày hôm nay là sự góp mặt của các sáng lập viên Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc. Con số đó nói lên kết quả của công tác chăm lo đến học hành, đến ươm trồng những tài năng toán học tương lai. Có được kết quả đó, chúng ta cảm ơn sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Tiểu học, lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, nhà tài trợ chính cho mọi cuộc thi của Tạp chí Toán Tuổi thơ, trường Ngôi Sao Hà Nội, trường Ban Mai và phóng viên VTV, các cơ quan báo chí và truyền thông, các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục, các thầy cô và các bậc phụ huynh cùng 33 tình nguyện viên. Tất cả đã chung tay làm nên cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc có ý nghĩa, trở thành cuộc thi uy tín. Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng, nhiều đơn vị đã tài trợ cho cuộc thi.

Sự thành công của cuộc thi là kết quả của công tác chuẩn bị hết sức nghiêm túc, tỉ mỉ, là sự tham gia nhiệt tình, chăm lo chu đáo cho các em học sinh của trưởng đoàn, lãnh đạo. Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2016 được diễn ra với mong muốn tạo ra một hoạt động trí tuệ, với phương châm: học mà chơi, chơi mà học, là cầu nối kết nối các em, thầy cô đam mê toán học trên cả nước có cơ hội được giao lưu học hỏi và cọ xát để từ đó tự đánh giá được kiến thức. Vì vậy hi vọng sau kết quả cuộc thi này những đội đoạt giải cao tiếp tục phát huy khả năng toán học của mình, những em giải chưa cao cũng lấy dấu mốc đó để phấn đấu hơn nữa.

Sau đây, sẽ là giây phút thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh chờ đợi và hồi hộp nhất. Tôi xin nhường lời cho MC. Chúc sức khỏe mọi người và xin cảm ơn đã chú ý lắng nghe.

toantuoitho